การขออนุญาตติดตั้งโซลาร์เซลล์

การขออนุญาตการไฟฟ้าก่อนติดตั้ง Solarbox

หลังจากที่เราได้ทำการสั่งซื้อชุด solarbox หรือชุดติดตั้งโซลาร์เซลล์เรียบร้อย  หลังจากนั้นจะเป็นขั้นตอนการขออนุญาตหน่วยงานในท้องที่ที่เราติดตั้งโซลาร์เซลล์  เพื่อให้สามารถใช้ไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์ที่เราติดตั้งได้ รวมถึงขายไฟคืนที่เหลือจากการใช้งานกับการไฟฟ้าได้อีกด้วย เงื่อนไขในการขออนุญาตการไฟฟ้าเพื่อติดตั้งโซลาร์เซลล์ การติตตั้ง solarbox ชุดติดตั้งโซลาร์เซลล์ที่จำเป็นต้องขออนุญาตการไฟฟ้า จะเข้าข่ายขออนุญาตสำหรับหลังคาบ้านพักอาศัย  โดยจะต้องมีขนาดการติดตั้ง 3 KW ขึ้นไป  และใช้พื้นที่ในการติดตั้งโซลาร์เซลล์ไม่เกิน 160 ตารางเมตร  รวมถึงไม่มีค่าใช้จ่ายในการขออนุญาตติดตั้งชุดโซลาร์เซลล์ เอกสารที่จำเป็นสำหรับการขออนุญาตติดตั้ง solarbox ชุดโซลาร์เซลล์ 1.แบบฟอร์มใบแจ้งท้องถิ่น 2.แบบฟอร์มสำรวจอาคารของ กกพ.

View More »

ถ้าคุณอยากบอกลาปัญหาค่าไฟแพง

ถ้าคุณอยากบอกลาปัญหาค่าไฟแพง การติดโซล่าเซลล์บ้านนับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่เพียงแต่จะช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟแล้ว ยังถือว่าเป็นพลังงานสะอาดที่จะช่วยรักษ์โลกของเราอีกด้วย หลายท่านอาจมองว่าการติดตั้งโซลาร์เซลล์เหมาะกับโรงงานอุตสาหกรรมหรืออาคารสำนักงานขนาดใหญ่เพียงเท่านั้น แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการติดโซล่าเซลล์บ้านถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ที่บริษัท โซลาร์ พีพีเอ็ม จำกัดของเรา ถือว่าเป็นผู้นำด้านธุรกิจพลังงานทดแทนที่มีความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบทางวิศวกรรม และงานติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบครบวงจร การติดโซล่าเซลล์บ้านถือเป็นอีกหนึ่งบริการของเราที่ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี เพราะเรามีบริการติดโซลาร์เซลล์แบบครบวงจรพร้อมประสบการณ์ที่เราได้สั่งสมมาอย่างยาวนาน อีกทั้งเรายังมีทีมช่างที่มีประสบการณ์ตรงที่จะช่วยให้คุณติดโซล่าเซลล์บ้านได้อย่างปลอดภัย พร้อมใช้งานเพื่อประโยชน์อันสูงสุดทั้งในด้านของการประหยัดค่าไฟบ้าน รวมไปถึงการรักษาสิ่งแวดล้อม             มากกว่าการช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในด้านของค่าไฟฟ้า และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแล้ว การติดโซล่าเซลล์บ้านยังช่วยเพิ่มมูลค่าบ้านในอนาคตให้กับคุณได้อีกด้วย เพราะสำหรับการติดตั้งโซลาร์เซลล์ที่บ้านเรือน เมื่อเรามีแผนการในการขายบ้านต่อในอนาคต บ้านของเราก็จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้น ทำให้คุณสามารถขายบ้านได้ในราคาที่ดีขึ้นอีกด้วย แน่นอนว่าในอนาคต

View More »
ค่าไฟแพงขึ้นรับมืออย่างไร

ค่าไฟแพงขึ้น รับมืออย่างไร?

การปรับเพิ่มค่าไฟฟ้าผันแปร หรือ ค่าเอฟที (ค่า FT) ซึางพุ่งสูงถึง 90-100 สตางค์ต่อหน่วย อาจทำให้ค่าไฟฟ้าต้องปรับเพิ่มสูงถึง 4.72 บาท/หน่วย จากปัจจุบันค่าไฟอยู่ที่ 4บาท/หน่วย จะส่งผลให้ค่าครองชีพเพิ่มสูงขึ้น เงินเฟ้อและของแพงขึ้น ซึ่งส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วนเป็นอย่างมาก ดังนั้นเราควรมีวิธีในการรับมือกับ #ค่าไฟแพง โดยมีวิธีการง่ายๆ ดังนี้ -สำรวจและดูแลเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ตรวจเช็คว่าเราใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าอะไรบ้าง? เพื่อทำการดูแลรักษาหรือเปลี่ยนใหม่ หากเครื่องใช้ไฟฟ้าของเราเก่าเกินไป โดยเฉพาะเครื่องปรับอากาศ

View More »

ข้อดีของแผงโซลาร์เซลล์ยี่ห้อคนไทยผลิตเอง SPPM

SPPM คือแผงโซลาร์เซลล์ที่ผลิตโดยคนไทย ยี่ห้อไทยแท้ 100% โดยโรงงานผลิตของเรา #SolarPPM ตั้งอยู่ที่ 17/9-10 ม.3 ตำบลหนองข้างคอก อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย โดยข้อดีของยี่ห้อ SPPM มีดังต่อไปนี้ 1.SPPM ได้รับการรับรองมาตรฐาน Made in Thailand (MIT) / Europe quality

View More »

เช็คก่อน…ติดตั้งโซลาร์เซลล์โรงงานและอาคารสำนักงาน

ก่อนจะติดตั้งโซลาร์เซลล์ เพื่อช่วยลดค่าไฟ ประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับธุรกิจของเรา  ควรจะตรวจเช็คอย่างละเอียดถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจเลือกบริษัทในการติดตั้ง มิฉะนั้นจากที่ควรจะช่วยให้ธุรกิจเราลดค่าใช้จ่ายได้อย่างยั่งยืน ธุรกิจมีความราบรื่น  ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น อาจจะกลายเป็นได้ไม่คุ้มเสียก็เป็นได้ หากเลือกจากราคา ควรเช็คก่อนว่าของมีคุณภาพจริงหรือไม่? มีหลายบริษัทที่ต้องการประหยัดพลังงานและค่าไฟฟ้า และเลือกบริษัทรับติดตั้งโซลาร์เซลล์จากราคา บริษัทไหนให้ราคาถูกที่สุด ก็เลือกบริษัทนั้น โดยอาจจะลืมคิดไปว่า โซลาร์เซลล์ใช้กันยาวนานมากกว่า 25 ปี หากเลือกจากราคาแต่คุณภาพไม่ดีเพียงพอ อาจจะได้ไม่คุ้มเสีย ดังนั้นจึงควรตรวจเช็คตัวแผงโซลาร์เซลล์ว่ามีคุณภาพและประสิทธิภาพเพียงพอสำหรับการใช้งานระยะยาวหรือไม่ รวมถึงเช็คคุณภาพเครื่องมือและอุปกรณ์อื่นๆ ร่วมด้วยก่อนตัดสินใจ #ติดตั้งโซลาร์เซลล์ เลือกคุณภาพ

View More »
ติดตั้งโซลาร์เซลล์ใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง

ติดตั้งโซลาร์เซลล์ใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง?

ติดตั้งโซลาร์เซลล์ที่บ้าน ตึกแถว ทาวน์โฮม หรือโฮมออฟฟิศ มีความยุ่งยากหรือมีอุปกรณ์ที่ใช้จำนวนมากมั้ย?  จริงๆแล้วติดตั้งโซลาร์เซลล์ที่บ้าน ใช้อุปกรณ์น้อยกว่าที่คิด โดยประกอบด้วยอุปกรณ์ดังต่อไปนี้ 1.แผงโซลาร์เซลล์ สำหรับผลิตกระแสไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ 2.Inverter (อินเวอร์เตอร์) เป็นเครื่องช่วยแปลงกระแสตรง (DC) เป็นกระแสสลับ เพื่อใช้ในครัวเรือน 3.Mounting อุปกรณ์ยึดจับแผงโซลาร์เซลล์กับหลังคา 4.Combiner box กล่องรวมอุปกรณ์ไฟฟ้า การติดตั้งอุปกรณ์ทั้งหมดในบ้านเดี่ยว ตึกแถว ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ

View More »

ติดตั้งโซลาร์เซลล์อย่างไรให้ธุรกิจปัง?

ธุรกิจยุคสมัยใหม่ นอกจากปรับตัวกับ digital disruption แล้ว สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือภาวะเศรษฐกิจเติบโตช้าหรือถดถอย เงินเฟ้อ ของแพง ค่าครองชีพที่แพงขึ้น ดังนั้นอีกตัวเลือกนึงในการช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตอย่างแข็งแรงได้ นั่ก็คือการติดตั้งโซลาร์เซลล์ โดยการติดตั้งโซลาร์เซลล์ จะช่วยให้ธุรกิจเราดำเนินกิจการอย่างยั่งยืนได้ดังนี้ 1.ติดตั้งโซลาร์เซลล์แล้วสามารถซื้อขายคาร์บอนเครดิตได้ ใครทำก่อน ได้เปรียบ ปริมาณก๊าซเรือนกระจกที่โรงงานปล่อยสู่บรรยากาศในทุกวันนี้ มีกฎหมายกำหนดไว้อย่างชัดเจน ซึ่งบางโรงงานก็จำเป็นต้องปล่อยก๊าซออกมาจำนวนมากจากกระบวนการผลิตจนอาจจะเกินกำหนด ดังนั้นจึงมีการจัดตั้งคาร์บอนเครดิตเพื่อการซื้อขายคาร์บอนไดออกไซด์ โดยในปัจจุบันมีการซื้อขายกันอยู่ที่ 15-200 บาทต่อตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า คาร์บอนเครดิตได้มาจากโครงการปลูกต้นไม้หรือรักษาสิ่งแวดล้อม รวมถึงโซลาร์เซลล์ก็เป็นอีกวิธีการนึงที่จะช่วยสร้างคาร์บอนเครดิตได้

View More »
ติดโซลาร์เซลล์ต้องใช้พื้นที่หลังคาเท่าไหร่

มีพื้นที่บนหลังคาเท่าไหร่ถึงติดโซลาร์เซลล์ได้?

ติดโซลาร์เซลล์ใช้พื้นที่บนหลังคาเท่าไหร่ ถ้ามีพื้นที่น้อยติดโซลาร์เซลล์ได้มั้ย? หลายคนมีคำถามว่าติดตั้งโซลาร์เซลล์ต้องใช้พื้นที่เท่าไหร่? ถ้าบ้านมีพื้นที่จำกัดอย่าง ตึกแถว ทาวน์โฮม สามารถติดตั้งโซลาร์เซลล์ได้มั้ย? บางคนคิดไปแล้วว่าต้องใช้พื้นที่เยอะ เลือกไม่ติดตั้งไปเสียอย่างนั้นก็มี  วันนี้เรามาไขข้อสงสัยกันว่าจริงๆแล้ว การติดตั้งโซลาร์เซลล์ควรใช้พื้นที่เท่าไหร่? หากลองคำนวณกันคร่าวๆ แผงโซลาร์เซลล์ 450 W 1 แผง มีขนาด 1.98 m x 1.10 m (กว้าง x

View More »

แผงโซลาร์ มอก. แตกต่างจากแผงโซลาร์อื่นๆ อย่างไร?

แผงโซลาร์เซลล์ มาตรฐาน มอก. แตกต่างจากแผงโซลาร์เซลล์อื่นๆ อย่างไร ? ปัจจุบันหลายประเทศทั่วโลกต่างหันมาให้ความสำคัญทางด้านพลังงานทดแทนหรือพลังงานสะอาดตามเทรนด์รักษ์โลกกันมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ เนื่องจากพลังงานดังกล่าวเป็นหนึ่งในพลังงานทางเลือกหลักที่ทั่วโลกเลือกใช้และมีต้นทุนในการผลิตพลังงานที่ราคาถูกที่สุดในปัจจุบัน หนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความสำคัญที่สุดของระบบโซลาร์เซลล์นั้นก็คือ ตัวแผงโซลาร์นั้นเอง วันนี้ทางทีมงาน Solar PPM จะพาทุกท่านไปรู้จักแผงโซลาร์เซลล์ ที่ได้รับมาตราฐาน มอก. ว่าคืออะไรและมีความสำคัญในการนำไปใช้ในประเภทงานใดบ้าง มอก. คืออะไร?            

View More »

เพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยให้ระบบโซลาร์ของคุณผ่าน rapid shutdown (นวัตกรรมระบบหยุดทำงานฉุกเฉิน)

เพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยให้ระบบโซลาร์ของคุณผ่าน rapid shutdown (นวัตกรรมระบบหยุดทำงานฉุกเฉิน) ระบบ Rapid Shutdown เป็นที่นิยมแพร่หลายในหลากหลายประเทศทางตะวันตก แต่ยังไม่ได้มีการกำหนดเป็นกฏหมายบังคับใช้ในประเทศไทย (วสท.) Rapid shutdown คือไร rapid shutdown หรือ ระบบหยุดทำงานฉุกเฉิน เพื่อให้แผงโซลาร์หยุดการจ่ายกระแสไฟฟ้า DC ในระยะเวลาอันสั้น  1. วงจรนอก Array (Outside Array

View More »